Những điều phái đẹp cần biết về khô âm đạo

time Thursday, 06/09/2018
user Đăng bởi Nguyễn Văn Nam
Nhiều người nghĩ, gel bôi trơn âm đạo là một “bí quyết vàng” trong quan hệ vợ chồng cho phụ nữ khô âm đạo. Tuy nhiên, nguyên nhân gây khô âm đạo có thể từ yếu tố sinh lý, chẳng hạn như thay đổi nội tiết tố hoặc các tác dụng phụ của thuốc. Ngoài ra có thể do tâm lý chẳng hạn như thiếu ham muốn hoặc thậm chí lo lắng.

Nhiều người nghĩ, gel bôi trơn âm đạo là một “bí quyết vàng” trong quan hệ vợ chồng cho phụ nữ khô âm đạo. Tuy nhiên, nguyên nhân gây khô âm đạo có thể từ yếu tố sinh lý, chẳng hạn như thay đổi nội tiết tố hoặc các tác dụng phụ của thuốc. Ngoài ra có thể do tâm lý chẳng hạn như thiếu ham muốn hoặc thậm chí lo lắng.

(Khô âm đạo - phái đẹp muốn chữa nhưng xấu hổ ngại nói)

 Bước đầu tiên trong việc điều trị chứng khô âm đạo là tìm ra nguồn gốc của sự khó chịu, đặc biệt là nếu một âm đạo khô gây ra  tình đau đớn. Có một số điều kiện có thể dẫn đến sự thiếu bôi trơn âm đạo:

  • Những thay đổi về nội tiết tố. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng khô âm đạo là giảm mức độ estrogen trong thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, sau khi sinh con, hoặc trong quá trình cho con bú. Phương pháp điều trị ung thư như hóa trị và xạ trị vùng chậu cũng có thể dẫn đến estrogen thấp và giảm bôi trơn âm đạo. "Âm đạo phụ thuộc vào estrogen cho sức khỏe", Irwin Goldstein, MD, giám đốc Y học tình dục San Diego, tại Bệnh viện Alvarado ở San Diego, California cho biết.
  • Thuốc. Dị ứng và các thuốc trị cảm lạnh có chứa kháng histamin cũng như thuốc chữa bệnh suyễn có thể có một tác dụng làm khô bên trong cơ thể và gây giảm chất bôi trơn âm đạo.
  • Kích thích không đủ. Trong một số trường hợp, khô âm đạo có thể được gây ra bởi một ham muốn tình dục thấp hoặc các vấn đề tình dục với một đối tác. "Nếu một đối tác có hiệu suất kém và xuất tinh sớm, nó có thể góp phần vào tình trạng khô âm đạo," Tiến sĩ Goldstein nói.
  • Chất kích thích. Một số phụ nữ bị dị ứng với hóa chất trong xà phòng, các sản phẩm vệ sinh, thuốc nhuộm và nước hoa. "Nhiều phụ nữ bị dị ứng với các chất tẩy rửa và xà phòng", Goldstein nói. "Có thể có các chất kích thích vào những thứ như đồ lót hay khăn." Chất gây dị ứng khác có thể thực sự bao gồm dầu nhờn và các đối tượng có thể được đặt trong âm đạo, Goldstein nói.
  • Lo âu. Yếu tố tâm lý và cảm xúc như căng thẳng và lo lắng cũng có thể tàn phá ham muốn tình dục và dẫn đến khô âm đạo khi bôi trơn âm đạo bình thường không xảy ra. "Khi một người phụ nữ là lo lắng có đủ lượng máu chảy", ông Goldstein, "vì vậy cô sẽ có khô hạn."

Những điều phái đẹp cần biết về khô âm đạo

(Gel bôi trơn tăng khoái cảm sẽ là một "phao cứu sinh" cho phụ nữ khô hạn)

Làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị khô âm đạo

Điều trị khô âm đạo phụ thuộc vào nguyên nhân. Những phụ nữ gặp vấn đề với chất bôi trơn âm đạo do sự thay đổi nội tiết tố thường có thể được hưởng lợi từ liệu pháp estrogen.

Trong một số trường hợp, các bác sĩ khuyên bạn nên điều trị cục bộ như chèn estrogen âm đạo. Đối với phụ nữ khác, đặc biệt là những người có các triệu chứng như nóng ran ngoài đến khô âm đạo, một thuốc uống hoặc một miếng vá da phát hành estrogen khắp cơ thể là một lựa chọn. Và trong một số trường hợp, cả hai phương pháp có thể được sử dụng kết hợp để có hiệu quả điều trị khô âm đạo."Điều trị estrogen hormone địa phương được đưa vào âm đạo trong các hình thức của một vòng, miếng, hay kem có thể bổ sung thuốc có hệ thống đó làm tăng nồng độ hệ thống của estrogen," Goldstein nói.

Ngoài liệu pháp estrogen dựa trên, sau đây là một số phương pháp khác có thể mang lại cứu trợ, đặc biệt là quan hệ tình dục đau đớn:

  • Gel bôi trơn âm đạo. "Có rất nhiều các chất bôi trơn có thể giúp tình trạng khô âm đạo," Goldstein nói. Chúng bao gồm các sản phẩm nước dựa trên silicon, dầu, và. Dầu mỡ bôi trơn thường được sử dụng để làm cho quan hệ tình dục ít khó chịu hơn là để bôi trơn âm đạo lâu dài.
  • Kem dưỡng ẩm. Over-the-counter dưỡng ẩm âm đạo có thể là một cách hiệu quả để giảm thiểu tình trạng khô âm đạo trong vài ngày với một ứng dụng. "Đại lý Moisturizing giúp giới thiệu nước vào các mô của âm đạo," Goldstein nói.

Khô âm đạo là một tình trạng phổ biến và bực bội, nhưng có nhiều cách để làm giảm bớt sự khó chịu. Nếu thiếu sự bôi trơn quan hệ tình dục gây đau đớn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về tất cả các phương pháp điều trị có thể.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon icon