Khô âm đạo, giảm ham muốn – kẻ phá vỡ hạnh phúc gia đình

time Thursday, 06/09/2018
user Đăng bởi Nguyễn Văn Nam

Khô âm đạo gây cảm giác đau rát khi quan hệ là nỗi ám ảnh của nhiều chị em trong các cuộc yêu với chồng. Điều này làm giảm chất lượng cuộc yêu, làm nguội lạnh lửa ấm chốn phòng the, là một trong những nguyên nhân phá vỡ hạnh phúc gia đình, hạnh phúc đôi lứa.

Khô âm đạo, giảm ham muốn – kẻ phá vỡ hạnh phúc gia đình
(Khô âm đạo là chuyện "ngại" chia sẻ của nhiều chị em)

Khô âm đạo – nguyên nhân dập tắt lửa tình

Chị Hoàng Minh Phương (37 tuổi ở Nguyễn Đình Chiều, Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Nhiều khi muốn tâm sự, yêu chồng nhưng chị đành ngậm ngùi quay vào trong khóc thầm. Vì mỗi lần quan hệ, chị lại cảm thấy đau rát vùng kín, cứ như tra tấn vậy. Chị đau khổ hỏi “Không lẽ mới gần 40 tuổi mà lụi tàn lửa yêu chốn phòng the rồi hay sao?”

Chung nỗi khổ với chị Hoàng Minh Phương., chị Nguyệt Hà. (40 tuổi, Quảng Ninh) chia sẻ, chị bị khô âm đạo nên thường dùng gel bôi trơn âm đạo để chiều lòng ông xã. Thế nhưng, chị Nguyệt Hà vẫn lo sợ ngoài những ngày đã định sẵn theo lịch của vợ chồng thì chồng sẽ tìm vui bên ngoài khi có nhu cầu.

Những lo lắng của chị Nguyệt Hà. không phải là không có cơ sở. Theo kết quả điều tra từ Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, có tới 43% nam giới Việt Nam đã và đang có mỗi quan hệ ngoài luồng. Lý do ngoại tình được nhiều anh đưa ra là không được đáp ứng và thỏa mãn về tình dục.

Khô âm đạo, giảm ham muốn – kẻ phá vỡ hạnh phúc gia đình
(Khi gặp "hạn hán" kéo dài phái đẹp hãy chia sẻ với đối tác của mình)

“Ao cạn mong mưa rào”- mang lại sự êm ái cho các cuộc yêu  

Khô âm đạo là tình trạng âm đạo không tiết đủ dịch nhờn. Khi người phụ nữ được kích thích hoặc có khoái cảm, các mạch máu xung quanh âm đạo giãn nở kích thích thành âm đạo tiết ra chất lỏng trong suốt để bôi trơn âm đạo. Khi cơ chế tiết dịch tự nhiên này bị gián đoạn hoặc rối loạn, khu vực âm đạo bị thiếu hụt độ ẩm cần thiết và trở nên khô, gây đau rát khi đi tiểu hoặc quan hệ vợ chồng. Nhiều trường hợp còn không thể thực hiện được dù đã cố gắng kích thích. 

Để khắc phục tình trạng này, chị em phụ nữ cần chủ động bổ sung thêm nội tiết tố nữ. Nguồn estrogen thực vật phong phú, dễ tìm mà chị em có thể bổ sung là đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành, sắn dây hay mầm củ cải. Hiện nay, cách tiện lợi và có hiệu quả nhanh hơn được nhiều phụ nữ lựa chọn để bổ sung nội tiết tố estrogen là từ các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố có thành phần là mầm đậu nành, vừa tiết kiệm thời gian, lại an toàn và hiệu quả. Ngoài ra để chuyện yêu của vợ chồng được thuận lợi hơn chị em có thể sử dụng một số biện pháp hỗ trợ hiệu quả như sử dụng gel bôi trơn âm đạo. Một số thuốc bôi trơn âm đạo không có chất béo cũng có thể giúp cho chuyện quan hệ chăn gối vợ chồng dễ dàng hơn, tránh cảm giác đau rát vì sự khô teo của âm đạo gây ra. Hơn nữa để cuộc yêu thuận lợi, êm ái, nhẹ nhàng và tránh mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bạn có thể tâm sự để đối tác sử dụng các loại bao cao su siêu mỏng hoặc bao cao su bôi trơn để tăng hưng phấn cho cả hai.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon icon