6 sai lầm sử dụng bao cao su tai hại khiến bạn làm “bố” bất đắc dĩ

time Thursday, 06/09/2018
user Đăng bởi Nguyễn Văn Nam

Bao cao su có một tác dụng bảo vệ bạn và đối tác của mình tuyệt vời trong việc ngăn chặn mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn gặp sự cố với  người đồng hành này và xui xẻo là bạn bị bắt buộc “làm bố” bất đắc dĩ. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không thực hiện bất kỳ trong top 10 bao cao su sai lầm nguy hiểm nhất:

1.  Không kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng

Có thể nhìn thấy gần 75% số người không bao giờ bận tâm tìm kiếm cho những sai sót hay lỗi sản xuất trước khi sử dụng bao cao su. Bên cạnh đó trong quá trình mở  bao một số người vô tình gây nên những vết rách nhưng không để ý. Vì thế trong quá trình quan hệ khả năng mang thai là rất cao.

6 sai lầm sử dụng bao cao su tai hại khiến bạn làm “bố” bất đắc dĩ

(Không kiểm tra "hàng" trước khi sử dụng là thiếu xót thường gặp của các cặp đôi)

2.  Duỗi thẳng bao cao su ra trước khi mang vào

Cách sử dụng bao cao su đúng cách là ban đầu sau khi lấy ra khỏi vỏ, bạn nhẹ nhàng úp bao cao su lên đầu "cậu nhỏ" và tuột dần xuống tận gốc. Tuy nhiên một số người lại chọn cách vô cùng sai lầm là vuốt hẳn bao ra rồi mới mang vào cho “cậu nhỏ”. Cách làm này tưởng chừng giúp bạn rút ngắn thời gian, nhanh chóng vào trận hơn nhưng nó lại vô tình làm giãn bao cao su, giảm sự đàn hồi và khiến nó không còn ôm sát vào thân "cậu nhỏ" nữa. Khi đó tinh dịch hoàn toàn có thể tràn ra ngoài, đi gặp nàng trứng và khả năng xảy ra mang thai ngoài ý muốn khá cao nếu bạn vô tình không để ý và không dùng thêm bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

3.  Bạn vội vàng không chừa trống ở phía đầu để chứa tinh dịch

Thông thường, theo cấu tạo của bao cao su phần đầu có túi chứa tinh nhỏ. Vì thế trong khi đeo, bạn không nên vội vàng vuột quá mạnh xuống, khiến cho phần đầu bao (bao gồm túi chứa tinh và phần trống phía đầu) bị căng và giảm thể tích. Có đến 45,7% người tham gia thừa nhận từng thất bại trong việc không chừa đủ chỗ ở đầu bao cao su để chứa tinh dịch. Trong một số tình huống, túi chứa tinh ở đầu bao có thể quá nhỏ khiến tinh dịch trào ra ngoài khi xuất tinh.

6 sai lầm sử dụng bao cao su tai hại khiến bạn làm “bố” bất đắc dĩ

(Bạn vội vàng vào trận mà quên không chừa chỗ trống ở phía đầu để chứa tinh dịch)

4.  Không bóp xẹp đầu bao chứa tinh dịch

Khi được hỏi về lần quan hệ tình dục cuối, 48,1% nữ giới và 41,6% nam giới cho biết không bóp xẹp đầu bao cao su trước khi đeo. Việc còn lưu khí trong đầu chứa tinh có thể khiến bao bị vỡ hay rách khi đè nén trong quan hệ.

5.  Không kiểm tra ngày hết hạn

Vâng, đó là ngày ít được in trên giấy gói và chúng tôi tin chắc rằng đến 61% người sử dụng không làm điều này.  Chỉ cần đừng nhầm lẫn giữa ngày hết hạn (EXP) với ngày sản xuất (MFG). Bao cao su có thể có thời gian sử dụng từ 3-5 năm. Nhưng bao cao su giữ trong ví của nam giới thì có thể không được, do những tác động từ nhiệt độ cơ thể, va chạm bên ngoài có thể rút ngắn tuổi thọ của bao cao su.

6.  Sử dụng bao cao su quá muộn

Khoảng 43% số nam giới trong một nghiên cứu hành vi tình dục cho biết họ mặc áo cho “cậu nhỏ” sau khi xâm nhập vào vùng cấm địa đã xảy ra. Có lẽ họ không biết rằng một số tinh trùng có thể được phát hành trước khi quá trình giải phóng tinh trùng bắt đầu. Khi đó khả năng mang thai và  nhiễm các bệnh qua đường tình dục - STD khá cao

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon icon